Thể Thao

Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32

03/05/2023

Tấm Huy chương Vàng đầu tiên của SEA Games 32 đã thuộc về Đoàn thể thao Việt Nam sau khi Phương Thảo và Hồng Ân xuất sắc vô địch ở nội dung đôi nữ môn Cờ ốc.

Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên của SEA Games 32: Tuyệt vời cờ ốc! - Ảnh 1.

Phương Thảo và Hồng An trong khoảnh khắc chiến thắng. Ảnh TTXVN

Việt Nam toàn thắng 5 trận, đăng quang trước 1 vòng đấu

Theo TTXVN, chiều 2/5, Đội tuyển nữ Cờ ốc Việt Nam đã gặp đối thủ mạnh Philippines tại Nhà thi đấu trường Đại học Royal Phnom Penh. Kỳ thủ Phương Thảo đã giành chiến thắng trước Shanaa, trong khi Hồng Ân đánh bại Astrayna ở lượt đi. 

Đến lượt về, Phương Thảo đã tỉnh táo khi chơi đổi quân buộc đối thủ chấp nhận hòa. Tương tự, Hồng Ân cũng giành tỷ số tương tự trước Astrayna để giúp Đội tuyển nữ Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc 3-1.

Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên của SEA Games 32: Tuyệt vời cờ ốc! - Ảnh 2.

Tôn Nữ Hồng Ân trong trận đấu với kỳ thủ Philippines

Như vậy ở nội dung đồng đội nữ này, Việt Nam đã toàn thắng cả 5 trận, trong đó có chiến thắng trước chủ nhà Campuchia và đăng quang xứng đáng trước 1 vòng đấu. 

Trận đấu của Đội tuyển Cờ ốc nữ Việt Nam với Đội tuyển Lào vào ngày mai (3/5) chỉ còn mang tính thủ tục.

Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên của SEA Games 32: Tuyệt vời cờ ốc! - Ảnh 3.

Phương Thảo khiến đối thủ bó tay

Trao đổi với truyền thông, Trưởng đoàn Cờ ốc Việt Nam Nguyễn Minh Thắng vui mừng nói: "Các vận động viên dù chỉ mới tập luyện 1 năm nhưng đã thi đấu rất hay, lanh lợi, thông minh khiến đối thủ bất ngờ".

"Đây là thành tích tuyệt vời vì Việt Nam trở thành nước đầu tiên đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 32.

Hy vọng khởi đầu thuận lợi này sẽ giúp cho thể thao Việt Nam có thành tích tốt tại SEA Games lần này", ông Nguyễn Minh Thắng bày tỏ.

Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên của SEA Games 32: Tuyệt vời cờ ốc! - Ảnh 4.

Niềm vui của bộ đôi kỳ thủ nữ và ban huấn luyện

Chia sẻ với báo QĐND, Tôn Nữ Hồng Ân bày tỏ: “Đây là SEA Games đầu tiên mà tôi tham dự. Mặc dù tôi là vận động viên cờ vua nhưng ở SEA Games lần này thi đấu ở môn cờ ốc khá mới mẻ. Tôi và Thảo rất cố gắng và gặp may mắn giành được Huy chương Vàng. 

Trước khi thi đấu với Philippines, chúng tôi có trận gặp Thái Lan vào buổi sáng. Đó là trận đấu rất vất vả. Cả hai xác định tinh thần chiến đấu hết mình, quyết thắng trận lượt đi trước Philippines, sau đó lượt về cầm hòa. Kết quả đúng với kế hoạch của chúng tôi”.

“Khi bước vào trận đấu mình phải chơi hết mình. Tôi nghĩ là khi cần thiết vẫn có thể thắng đối thủ chứ không phải là một kết quả hòa đủ để vô địch. Tôi và Thảo đã thi đấu hết mình để có tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. Tôi xin chúc các huấn luyện viên, vận động viên có phong độ tốt nhất, giành nhiều huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam”, Hồng Ân nói trong hạnh phúc.

Việt Nam giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên của SEA Games 32: Tuyệt vời cờ ốc! - Ảnh 5.

Phương Thảo và Hồng Ân cũng là những vận động viên môn cờ vua được chuyển sang tập cờ ốc để thi đấu tại SEA Games 32, và cả hai đã xuất sắc mang về tấm huy chường vàng đầu tiên cho Việt Nam tại đại hội năm nay.

Trong khi đó, Phạm Thanh Phương Thảo chia sẻ: “Tôi cũng rất vui mừng khi giành tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32. Đây cũng là tấm Huy chương Vàng SEA Games đầu tiên của tôi trong sự nghiệp. 

Khi đội tuyển Việt Nam đang dẫn trước, tôi tin chị Ân có thể thắng đối thủ. Tấm Huy chương Vàng này tôi muốn dành tặng cho các thầy cô, gia đình và các đồng đội đã luôn giúp đỡ chúng tôi suốt thời gian qua”.

 

Đọc nhiều nhất

Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông CCB Đồng Nai

Địa chỉ: 537 Võ Nguyên Giáp, KP Tân Cang, P. Phước Tân,
TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Hotline: 0967 893  393 (TGĐ Bùi Quang Hợp)

Điện thoại: 0983 79 77 38  - 0979 470 586
E-mail: truyenthongccb.dn@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Bùi Quang Hợp 

Liên hệ quảng cáo

Điện thoại:

       0967 893 393 Quang Hợp 

       0979 470 586  Kim  Tuyến 
E-mail: truyenthongccb.dn@gmail.com

Copyright (c) 2021 by ccbdongnai.com