Du lịch

Việt Nam được đánh giá là thiên đường golf lý tưởng của khu vực châu Á

03/09/2022

 

Việt Nam có địa hình đa dạng, bờ biển dài với những bãi biển đẹp nổi tiếng, đồi núi, cảnh quan hùng vĩ, ánh nắng chan hòa hầu như quanh năm, là điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch golf.

 
 
Việt Nam đang được đánh giá là thiên đường golf lý tưởng của khu vực châu Á. - Ảnh 1.

Một sân golf tại TP. Đà Nẵng - Ảnh: Lưu Hương

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Với việc Chính phủ cho phép mở cửa từ ngày 15/3, Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mở cửa hoàn toàn du lịch, đồng thời là một trong 62 quốc gia trên thế giới dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế nhập cảnh liên quan đến COVID-19.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch Việt Nam đã phục vụ gần 80 triệu lượt khách du lịch nội địa, vượt xa mục tiêu 60 triệu khách nội địa của năm 2022; đón trên 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế, đạt 24% mục tiêu của năm 2022, tổng thu từ du lịch đạt trên 356.000 tỷ đồng. Lượng tìm kiếm thông tin du lịch Việt Nam nằm trong top đầu của thế giới và có sự tăng trưởng nhanh, đó là minh chứng cụ thể về khả năng phục hồi nhanh chóng, cũng như khẳng định sự hấp dẫn, an toàn của du lịch Việt Nam.

"Cùng với sự tăng trưởng về khách du lịch, ngành du lịch Việt Nam cũng liên tục được các tổ chức uy tín và danh tiếng trên thế giới bình chọn là điểm đến tiêu biểu trong khu vực châu Á và trên thế giới, đặc biệt các năm liên tiếp 2019-2021 được vinh danh là "Điểm đến golf tốt nhất châu Á" và 2 năm 2019, 2021 được vinh danh là "Điểm đến golf tốt nhất thế giới". Việc Việt Nam liên tiếp nhận được các giải thưởng danh giá trên đã khẳng định thương hiệu, sức hút và vị thế của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới", Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay.

Theo Tổ chức Du lịch Golf Thế giới (IAGTO), hiện có trên 60 triệu người chơi golf trên thế giới và mục đích đi du lịch golf đứng thứ ba về động cơ du lịch trong khu vực châu Á. Toàn cầu hiện có khoảng 700 công ty du lịch golf thuộc 61 quốc gia là thành viên của IAGTO, mỗi năm thực hiện khoảng 2,5 tỷ USD giá trị các hợp đồng cung cấp dịch vụ, phục vụ khoảng 1,9 triệu người chơi golf.

 

Hướng tới nguồn khách du lịch cao cấp

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng cho rằng, hiện nay sự phát triển của bộ môn golf ở Việt Nam đang hội nhập với các quốc gia khác. Đối với Đà Nẵng, thành phố đang có một lượng khách rất lớn tại miền Trung cũng như tại các tỉnh, thành phố miền Nam; đồng thời với sự liên kết với các điểm đến trên thế giới bằng các chuyến bay thẳng đang khai thác gần đây thì du lịch golf được kỳ vọng là sản phẩm sẽ giúp cho du lịch được khôi phục nhanh chóng.

Hiện thành phố có 2 sân golf là BRG Đà Nẵng Golf Resort và BanaHills Golf Club, trong đó BRG Đà Nẵng Golf Resort là sân golf 36 hố đầu tiên tại Đà Nẵng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến sử dụng dịch vụ. 

"Tại TP. Đà Nẵng, du lịch golf hay du lịch chất lượng cao là những dịch vụ giải trí hạng sang được Đà Nẵng mở rộng, đáp ứng nhu cầu đối với những nhóm khách hàng cao cấp. Sắp tới, TP. Đà Nẵng khai thác loại hình du lịch cưới tại các khu nghỉ dưỡng ven biển, phục vụ những nhóm khách hàng chi trả cao. Điều này không chỉ giúp Đà Nẵng giải bài toán nguồn khách vào mùa thấp điểm mà còn tạo cơ hội giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương có trình độ cao", ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng thông tin.

Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, việc phát triển hạ tầng và xây dựng sản phẩm du lịch golf là một trong những định hướng trọng tâm trong phát triển của ngành du lịch Việt Nam. 

"Việc phát triển du lịch golf không những giúp đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh du lịch mà còn thu hút được đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, kích thích phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch golf tới du khách trong và ngoài nước, bên cạnh đó khuyến khích, thúc đẩy liên kết trong phát triển du lịch golf, trong việc tổ chức các giải golf, nâng cao chất lượng các tiện ích kèm theo như nghỉ dưỡng, resort, nhà hàng, chăm sóc sức khỏe", ông Nguyễn Trùng Khánh cho hay.

Lưu Hương

 

 

Đọc nhiều nhất

Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông CCB Đồng Nai

Địa chỉ: 537 Võ Nguyên Giáp, KP Tân Cang, P. Phước Tân,
TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Hotline: 0967 893  393 (TGĐ Bùi Quang Hợp)

Điện thoại: 0983 79 77 38  - 0979 470 586
E-mail: truyenthongccb.dn@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Bùi Quang Hợp 

Liên hệ quảng cáo

Điện thoại:

       0967 893 393 Quang Hợp 

       0979 470 586  Kim  Tuyến 
E-mail: truyenthongccb.dn@gmail.com

Copyright (c) 2021 by ccbdongnai.com